An Giang có lễ hội gì đặc sắc?

Vốn là nơi hội tụ của bốn dân tộc cùng sinh sống: dân tộc Kinh, Chăm, Khmer và Hoa, An Giang là tỉnh có nhiều văn hóa lễ hội dân gian được tổ chức, duy trì mà không nơi nào có được. Các lễ hội ở An Giang được chính quyền địa phương tạo điều kiện hết mức để có thể phát huy những nét văn hóa tinh thần của người dân, góp phần mang những vẻ đẹp của quê hương dân tộc đến với du khách thập phương. Hãy cùng nhau ghé thăm những lễ hội đặc sắc của An Giang cùng người bạn đồng hành thân thiết là chiếc vé máy bay VIETNAM A AIRLINES nhé!

Lễ hội Quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam

Lễ hội Quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam

Lễ hội Quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam (Châu Đốc là lễ hội lớn nhất ở tỉnh An Giang. Bắt đầu sau Tết Nguyên Đán đến giữa năm dương lịch, lễ hội thu hút rất nhiều sự chú ý không chỉ của người dân địa phương mà còn của khách du lịch quốc tế. Thời gian chính thức để cử hành là cuối tháng tư âm lịch hàng năm, lễ hội được tổ chức với nhiều hoạt động dân gian sôi nổi khiến cho không khí trở nên nô nức, nhộn nhịp.

=>> Đặt ngay ve may bay jetstar đến khám phá nơi này nhé!

Lễ tôn vinh Thoại Ngọc Hầu

Lăng Thoại Ngọc Hầu An Giang

Để cho vùng đất An Giang trở nên thịnh vượng, trù phú như ngày hôm nay, người Kinh ở An Giang luôn tin rằng cấc danh thần đã có công khai phá, đào kênh dẫn thủy nhập điền. Bởi vậy mà có rất nhiều lễ hội được tổ chức để suy tôn các vị thần này mà điển hình là lễ hội tôn vinh Thoại Ngọc Hầu, người có công đào kênh Vĩnh Tế (Châu Đốc và kênh Thoại Hà (Thoại Sơn).

Lễ hội còn là nơi để người dân tỏ lòng biết ơn đến sự hi sinh của hai vị lãnh tụ yêu nước thời kháng chiến chống Pháp là Quản cơ Trần Văn Thành và chiến sĩ bảy Thưa tại huyện Châu Phú. Đây còn là dịp cho mỗi địa phương quảng bá về hình ảnh của mình đến du khách để phát triển thương mại và thu hút đầu tư.

Lễ Hội Roya

Người chăm vui tết Roya

Rơi vào khoảng thời gian trước Tết Dương lịch, sau khi kết thúc tháng chay Raymadan, Roya là một lễ hội của người Chăm ở An Giang.Lễ hội được tổ chức nhằm mục đích cho người dân cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Trong những ngày này, người người mặc trang phục truyền thống đi chúc tụng nhau, thắt chặt mối quan hệ và xóa bỏ mọi hiềm khích.

Người lớn tuổi sẽ làm những món bánh truyền thống để cúng tổ tiên trong khi các nam thanh nữ tú sẽ ca hát hột hè, kết bạn làm quen với nhau. Đây là một lễ hội tốt đẹp duy trì từ lâu đời đến nay, mang đậm nét đẹp của văn hóa dân tộc ta.

Hội đình Long Phú

Hội đình Long Phú được tổ chức tại Xã Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, vào ngày 7/1 âm lịch nhằm suy tôn vị thần Thành Hoàng bổn cảnh. Đây là vị thần có công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ người dân dịa phương, khiến cho mỗi năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi. Vào những ngày này, người dân địa phương thường tổ chức các nghi lễ khai hạ, cầu mưa. Đây là một lễ hội mang âm hưởng dân gian, là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân địa phương.

Nếu bạn là một người yêu các vẻ đẹp của truyền thống dân tộc thì An Giang quả thực là một nơi mà bạn nhất định phải ghé thăm. Vùng đất hiền hòa với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều món ăn ngon và nhiều lễ hội hấp dẫn này quả thực sẽ không làm bạn thất vọng. Nào hãy cùng Vinajet.vn thực hiện một chuyến hành trình thú vị đến An Giang ngay và luôn nhé!

Post a Comment

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*
*